Học ‘bí kíp’ chăm vợ bầu

Hơn bao giờ hết, bà xã rất cần sự quan tâm của bạn khi nàng mang bầu.

Có con là niềm hạnh phúc của tất cả các cặp vợ chồng nhưng nó cũng tạo ra nhiều thay đổi trong cuộc sống đôi lứa. Khi bầu bí, vợ bạn là người trực tiếp phải trải quan những cảm giác mệt mỏi, căng thẳng vì vậy bạn cần hiểu tâm lý cô ấy để sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết. Ngoài ra sự cổ vũ, động viên của người chồng cũng giúp nàng cảm thấy được chia sẻ và giảm bớt gánh nặng khi bầu bí.

Dưới đây là những bí kíp nhỏ giúp đấng mày râu biết cách chăm vợ khi bầu bí:

Lắng nghe mối quan tâm của vợ

Dù rất hạnh phúc khi biết tin có thai nhưng vợ bạn sẽ không tránh khỏi tâm lý lo lắng về việc chăm sóc thai kỳ, chế độ ăn uống, sinh hoạt trong thời gian sắp tới… Vì vậy, cùng với việc chia sẻ niềm hạnh phúc sắp lên chức cha mẹ, bạn cũng đừng quên động viên, chia sẻ với những lo lắng hiện tại. Hãy là chỗ dựa tinh thần vững chãi cho nàng trong thời gian này nhé!

Học ‘bí kíp’ chăm vợ bầu - 1
Việc lắng nghe tâm tư của vợ bầu giúp bạn hiểu nàng hơn. (ảnh minh họa)

Đừng quên giúp vợ

Trong thời gian mang bầu, vợ bạn sẽ phải trải qua cảm giác ốm nghén vô cùng khó chịu. Có những người ốm nghén ở mức độ vừa phải nhưng có những chị em phải gánh chịu triệu chứng này cả 9 tháng liền. Ngoài ra, khi bầu bí, phụ nữ thường rất mệt mỏi do sự thay đổi hormone trong cơ thể cộng với những triệu chứng không mong muốn như đau lưng, đau hông… Vì vậy, hơn bất cứ lúc nào, chị em rất cần sự giúp đỡ của chồng.

Trong thời gian này, bạn có thể nấu ăn giúp vợ và dọn dẹp nhà cửa. Hãy tranh thủ thời gian hỗ trọ cô ấy bất cứ lúc nào. Nàng sẽ cảm thấy những tháng mang bầu nhẹ nhàng hơn nhiều nhờ có sự trợ giúp của bạn đấy.

Tham gia lớp học tiền sản cùng nàng

Tại lớp học tiền sản này, không những vợ chồng bạn được dạy cách chăm sóc thai kỳ, sau sinh mà người chồng còn được tư vấn để hiểu hơn tâm lý vợ bầu cũng như những việc có thể làm giúp nàng trong 9 tháng nặng nề này. Việc tham gia lớp học tiền sản cùng nàng cũng là hành động khiến nàng cảm nhận được sự quan tâm của bạn với mẹ con cô ấy.

Đừng quên khen nàng

Đây là món quà tinh thần vô cùng quý giá với vợ bầu đấy nhé! Trong suốt thời gian mang bầu, người phụ nữ thường thay đổi rất nhiều đặc biệt là về ngoại hình. Các nàng thường tự ti về ngoại hình ngày một “phát tướng” vì vậy, việc động viên và có những lời khen nàng sẽ giúp nàng tự tin hơn. Hãy tránh những câu nói làm tổn thương nàng trong thời gian này các ông bố trẻ nhé!

Học ‘bí kíp’ chăm vợ bầu - 2
Đừng quên khen vợ khi nàng bầu bí nhé! (ảnh minh họa)

Cùng đi khám thai

Trong suốt những tháng đầu mang thai, cơ thể vợ bạn sẽ diễn ra rất nhiều sự thay đổi nhưng bạn thì không thể hiểu hết được những vấn đề này. Chỉ khi được trực tiếp nghe nhịp tim, nhìn thấy con yêu chuyển động trong bụng bạn mới thấu hiểu được những gì đang diễn ra trong cơ thể vợ. Vì vậy để hiểu hơn về thai kỳ, bạn nên đi khám thai cùng cô ấy.

Việc đi khám thai còn giúp bạn có dịp bộc bạch những thắc mắc về thai kỳ, về em bé và giúp bạn có thêm kiến thức trong hành trình làm bố. Hãy nhớ rằng, siêu âm thai không chỉ giúp bạn biết được sự phát triển của con có tốt hay không mà còn là sợi dây vô hình tạo lên tình cảm cha mẹ và con nữa đấy!

Cùng nàng dọn nhà đón con yêu

Trong suốt thai kỳ, người phụ nữ thường rất chăm chút cho ngôi nhà cũng như chuẩn bị đồ đạc đón con yêu chào đời. Bạn đừng để cô ấy chuẩn bị việc này một mình nhé. Hãy cùng nàng sửa sang lại nhà cửa, đi mua sắm đồ cho con và bày trí phòng đón con yêu chào đời. Việc làm này sẽ giúp tình cảm gia đình bạn thêm gắn kết đấy.

 
Ngân Hà (Theo Eva)

Ý kiến bạn đọc (0)